TOT#2: Nuôi con sống giữa truyền thông

Ngày 18/06/2019 đến 12/07/2019 (11h - 14h thứ 3, thứ 5 hàng tuần, 7 buổi)

Chuyện! - Gác 2, số 5 Đinh Lễ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cha mẹ hoặc thầy cô giáo

Đăng ký tham gia


  Giới thiệu

  Sống GIỮA truyền thông không còn là một lựa chọn mà người nào thích thì chọn, không thích thì khước từ. Nếu bạn đang nuôi/dạy một đứa trẻ giữa đời sống bão hoà bởi truyền thông, hãy học, hãy kiên trì, hãy khiêm nhường, hãy làm giàu có thêm các trải nghiệm của bản thân để đồng hành cùng con trẻ.
  – Làm thể nào để cha mẹ đưa ra quyết định nuôi dạy con có căn cứ trong thời đại bùng nổ truyền thông thị giác và truyền thông xã hội?
  – Làm thế nào để cha mẹ giúp các con học hiểu được thông tin xuất phát từ đâu, và phục vụ quyền lợi của ai, từ đó, giúp chúng ta có được những quan điểm đa dạng, phục vụ nhu cầu học tập suốt
  đời?
  – Làm thế nào để giúp con hình thành khả năng tư duy phê phán (critical thinking) và khả năng tự biểu đạt (self-expression) để hiểu và đóng góp vào những diễn ngôn chung của dòng chảy truyền thông?
  THÔNG TIN
  Học phí: 3.000.000 đồng/7 buổi
  Số lượng tuyển: 15 người
  LƯU Ý: Khóa học do dự án cộng đồng TEACH – Cùng phụ huynh thay đổi tài trợ. Học phí chỉ thể hiện tính cam kết. Chúng tôi sẽ dành 100% HỌC BỔNG cho cha mẹ, thầy cô giáo thật sự quan tâm bằng cách đăng ký qua link: https://bitly.vn/2y91 (học bổng không hạn chế số lượng). Hạn đăng ký hết ngày 31.5.2019

  Nội dung

  BUỔI 1: Gặp gỡ, làm quen, kỳ vọng và nguyên tắc cho lớp học
  Nguồn tin – Vấn đề tính kiến tạo của truyền thông
  BUỔI 2: Phong cách – Vấn đề kỹ thuật, cấu trúc, và thể loại
  BUỔI 3: Thảo luận
  BUỔI 4: Công chúng – Vấn đề về tính đa dạng và sự chủ động
  BUỔI 5: Nội dung – Vấn đề ý thức hệ
  BUỔI 6: Mục đích – Vấn đề lợi nhuận và quyền lực
  BUỔI 7: Tổng kết
  “Nhà trường và gia đình chia sẻ trách nhiệm chuẩn bị cho những người trẻ tuổi sống trong một thế giới của những hình ảnh, ngôn từ, âm thanh với sức tác động mạnh mẽ. Cả trẻ em và người lớn cần được giáo dục về cả 3 hệ thống mang tính biểu tượng này. Điều đó đòi hỏi chúng ta phải đánh giá lại những ưu tiên của giáo dục …”  UNESCO, Hội nghị Giáo dục truyền thông năm 1982

  Giảng viên

  Tiến sĩ Nguyễn Thu Giang (bằng Tiến sĩ về nghiên cứu truyền thông (2016) của Đại học Queensland, Úc).

  Chị đã công bố nhiều nghiên cứu ở trong nước và quốc tế và đã từng có nhiều thuyết trình chuyên sâu về truyền thông Việt Nam tại Đại học Yale, Pennsylvania, Columbia (Hoa Kỳ). Các nghiên cứu của TS. Nguyễn Thu Giang tập trung vào lĩnh vực truyền thông thị giác và truyền thông mới trong mối quan hệ với văn hóa và quyền lực. Các chủ đề nghiên cứu chính của chị gồm chủ nghĩa dân tộc, giới, và chính trị cảm xúc. Bên cạnh nhiều bài báo khoa học trên các tạp chí trong nước và quốc tế, chị vừa ra mắt cuốn sách chuyên khảo Television in Post-Reform Vietnam: Nation, Media, Market do nhà xuất bản Routledge ấn hành năm 2018. TS. Nguyễn Thu Giang hiện đang công tác tại Khoa Báo chí & Truyền thông, Đại học KHXH & NV (Đại học Quốc gia Hà Nội). Từ 2018-2020, chị sẽ thực hiện dự án nghiên cứu sau tiến sĩ của mình tại University of Pennsylvania (Mỹ) về các thực hành làm mẹ tại Việt Nam dưới tác động của mạng xã hội.

  Nhà tổ chức

  – TEACH – Cùng Phụ huynh Thay đổi
  – Trung tâm Trẻ em và Phát triển
  – IKIGAI Vietnam
  – Chuyện Cafe
  Về TEACH – CÙNG PHỤ HUYNH THAY ĐỔI:
  Phiên bản Cùng Phụ huynh Thay đổi hỗ trợ và đồng hành Phiên bản Cùng giáo viên Thay đổi trong dự án TEACH (viết tắt của Transform the Education Aims by Change). Đây là dự án của cộng đồng, và phụng sự vì cộng đồng, thông qua sự thay đổi của giáo viên và phụ huynh trên toàn quốc.
  Dự án đồng hành cùng sự thay đổi của phụ huynh tích cực, biết cách hợp tác với giáo viên để tạo sự đồng thuận trong giáo dục con trẻ, phòng ngừa và hỗ trợ xử lý các vụ bạo lực trong trường học. Chúng tôi hành động trên nguyên tắc tôn trọng quyền trẻ em, nhấn mạnh vào việc tạo cơ hội thúc đẩy quyền tham gia của trẻ trong gia đình và nhà trường.
  Cộng đồng CÙNG PHỤ HUYNH THAY ĐỔI khởi đầu bởi những phụ huynh trong nhóm QUAN TÂM TỚI GIÁO DỤC
  Các hoạt động xem chi tiết tại: https://bit.ly/2IYA2wp