Talk online 1: Giúp con phát triển toàn diện

Thứ 5, 9/4/2020 (20h)

Livestream tại Fanpage Trung tâm Trẻ em và Phát triển

Đăng ký tham gia


  Giới thiệu

  Vai trò của giáo dục tuổi đầu đời
  – Công cụ giúp cha mẹ/giáo viên theo dõi phát triển toàn diện
  – Gợi ý các hoạt động học và chơi để nuôi dạy trẻ phát triển toàn diện

  Link đăng ký: đặt câu hỏi và nhận tài liệu
  https://docs.google.com/…/1FAIpQLSeo…/viewform

  CHUỖI TALK ONLINE: Đồng hành cùng con trẻ mùa covid
  Nhằm giảm bớt ảnh hưởng của dịch Covid-19, giúp cha mẹ tổ chức các hoạt động vui chơi và học tập cho trẻ tại gia đình, giúp trẻ duy trì niềm yêu thích học tập và tự chủ khi quay lại trường học. Trung tâm Trẻ em và Phát triển (CCD),Teach – Cùng phụ huynh thay đổi phối hợp với các trường mầm non triển khai Chuỗi Talk online dành cho phụ huynh và giáo viên với các chủ đề:
  – Talk 1: Giúp con phát triển toàn diện
  Thứ 5 ngày 09/4/2020
  – Talk 2: Gia đình hòa thuận
  Chủ nhật ngày 12/4/2020
  – Talk 3: Đồng hành cùng con học tiếng anh không tốn kém –
  Thứ 5 ngày 16/4/2020
  – Talk 4: Tư duy phát triển (Growth mindset)
  Chủ nhật ngày 19/4/2020

  Thông tin diễn giả

  Bà Vũ Song Hà là một bác sĩ y khoa, chuyên gia y tế công cộng, nghiên cứu tiến sĩ về rối loạn phổ tự kỷ (ASD) ở Hà Nội, Việt Nam. Bà là một trong thành viên sáng lập Trung tâm Sáng kiến Sức khoẻ và Dân số (CCIHP), một tổ chức phi chính phủ ở Việt Nam với sứ mệnh thúc đẩy bình đẳng trong y tế, sự đa dạng và sức khoẻ cho mọi người trong xã hội.

  Bà Lương Hồng Nga: được cấp bằng master trị liệu tâm lý ở trường ĐH Tổng hợp Sankt Peterburg ở Nga. Chị đã từng làm việc tại Viện nghiên cứu và ứng dụng tâm lý Bekhtrerev; Viện nghiên cứu tâm lý đặc biệt Lubianca – Moscow; Cố vấn tâm lý cho dự án được bảo mật đặc biệt của nhà nước; Chuyên gia trị liệu tại Ngôi nhà bình yên ở Trung tâm Phụ nữ & Phát triển trực thuộc Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Chị có một số đề tài nghiên cứu như Thoái lùi xã hội (Hikicomori) – Tiến triển ở VN trên lứa tuổi từ 8 -> 18 tuổi; 7 nấc thang phát triển trí tuệ dưới góc nhìn tâm lý; Ảnh hưởng của môi trường gia đình đến quá trình hình thành tập tính và nhận thức ở trẻ từ 0 đến 12 tuổi.

  Thông tin nhà tổ chức

  Trung tâm Trẻ em và Phát triển (CCD) giúp thúc đẩy các diễn đàn giáo dục nhằm hỗ trợ tổ chức nghiên cứu và thực nghiệm các mô hình giáo dục trẻ em mới, đặt trọng tâm giáo dục gia đình. CCD hướng tới mục tiêu : kết nối người nuôi dạy trẻ với chuyên gia uy tín, đồng hành cùng cha mẹ hiện thực hóa tình yêu thương và trách nhiệm trong việc nuôi dạy trẻ dựa trên quyền trẻ em tạo nên hệ sinh thái giáo dục giúp trẻ em tự khai phóng, có trách nhiệm bản thân, sống kết nối với thiên nhiên, và cống hiến vì cộng đồng.

  Teach – cùng phụ huynh thay đổi đồng hành cùng giáo viên tạo sự đồng thuận trong giáo dục con trẻ, giải quyết bạo lực học đường trên nguyên tắc tôn trọng quyền trẻ em, đặc biệt quyền tham gia