Khoá tập huấn “Trồng cây – Trồng người – Trải nghiệm xanh”

03 ngày Từ 27/8 đến ngày 29/8/2021

Khoá tập huấn trực tuyến

Nhà quản lý và thực hành giáo dục, những người quan tâm đến trồng cây, trồng người.

Được tài trợ

Đăng ký tham gia


  Giới thiệu

  🌳🌳🌳 TẬP HUẤN “TRỒNG CÂY – TRỒNG NGƯỜI – TRẢI NGHIỆM XANH
  K0121-Khóa mùa mưa
  TÀI TRỢ MIỄN PHÍ – Tập huấn trực tuyến
  ***
  Thời gian: Từ ngày 27/8 đến ngày 29/8/2021
  Link đăng ký: https://bom.to/NGu1seq5ZhxvGb
  Đăng ký trước 20h ngày thứ ba 24.8.2021

  Nội dung

  ‼ ️Khóa học giúp bạn trả lời câu hỏi:
  1. Làm thế nào để xây dựng được vườn ban công, vườn sân thượng, vườn nhà, vườn lớp, vườn trường theo phương pháp bền vững (Permaculture & hữu cơ)
  2. Tối ưu hóa các cơ hội học tập trên vườn để lấp khoảng trống trong giáo dục với các bài học trải nghiệm xanh và hướng nghiệp
  ‼ ️ MỤC TIÊU
  1. Chia sẻ kiến thức, kỹ thuật và giới thiệu các mô hình trồng cây/làm vườn đô thị vì sự phát triển bền vững. Giới thiệu Khung Chương trình Giáo dục công dân toàn cầu (GCED) & Chương trình trải nghiệm và hướng nghiệp của Bộ GDĐT.
  2. Lên ý tưởng/kế hoạch phát triển các mô hình thực hành Trồng cây và/hoặc hoạt động giáo dục trải nghiệm xanh tại vườn.
  3. Hình thành cộng đồng học tập của các nhà thực hành giáo dục (giáo viên, cha mẹ, người quan tâm giáo dục) thúc đẩy trải nghiệm xanh vì sự phát triển bền vững.
  ‼ ️NỘI DUNG:
  1. Tập huấn: 02 phiên chính thức:
  – Trồng cây/làm vườn đô thị sử dụng phương thức canh tác bền vững (Permaculture & hữu cơ)
  – Chương trình giáo dục Công dân toàn cầu (GCED) & Chương trình trải nghiệm và hướng nghiệp trong Chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ Giáo dục đào tạo.
  2. Hội thảo: 02 phiên chính thức
  _ Xây dựng đội nhóm cùng đồng hành và xác định vấn đề
  – Kế hoạch hành động và huy động nguồn lực.
  Ngoài ra, hội thảo còn bao gồm nhiều hoạt động thúc đẩy tương tác, giao tiếp và hợp tác trước và sau nhằm thúc đẩy hoạt động trải nghiệm xanh
  ‼ ️ KẾT QUẢ MONG ĐỢI
  1. Những ý tưởng/kế hoạch hành động được xây dựng hướng tới phát triển các mô hình/dự án trồng cây – trồng người do nhà thực hành giáo dục thực hiện (giáo viên, cha mẹ, nhà quản lý giáo dục)
  2. Tuyển chọn được 3 mô hình để nhận hỗ trợ tư vấn/tài chính triển khai thực hiện tại lớp học/trường học/cộng đồng trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm
  Tham gia group để biết thêm thông tin:
  https://www.facebook.com/groups/trongcaytrongnguoi

  Giảng viên

  CHUYÊN GIA VÀ KHÁCH MỜI
  ✔️ Tiến sỹ Alan Enzo – Giám đốc trung tâm Giáo dục Permaculture Quốc tế
  Alan Enzo tốt nghiệp đại học Ohio (Mỹ) với bằng tiến sỹ về Kinh tế sinh thái và thạc sỹ về kinh doanh bền vững. Enzo có hơn 28 năm kinh nghiệm trong Thiết kế Permaculture, Khôi phục sinh thái & các mảng liên quan. Ông là người sáng lập Trung tâm Permaculture tại Nashville (Mỹ) và Giáo dục Permaculture Quốc tế.
  ✔️ Thạc sỹ Trần Mạnh Chiến – CEO Chuỗi Cửa hàng Bác Tôm
  Ông Chiến đã từng nhiều năm làm việc cho Bộ NN và PTNT và các NGOs như CIAT, Helvetas, IFC. Năm 2009 ông sáng lập Bác Tôm (www.bactom.com), chuyên kinh doanh thực phẩm sạch thuận tự nhiên. Nhờ đó đã giúp xây dựng nhiều nhóm nông dân và HTX sản xuất thực phẩm sạch làm nhà cung cấp cho Bác Tôm. Bên cạnh đó ông cũng đang đồng sở hữu một số trang trại hữu cơ với đối tác.
  ✔️ Bà Phí Thị Mai Chi – nhà SÁNG LẬP & thể nghiệm hoạt động giáo dục về Quyền trẻ em
  Bà hiện đang công tác tại Bộ lao động Thương binh & Xã hội. Bà có kinh nghiệm 25 năm nghiên cứu và thực nghiệm mô hình giáo dục mới cho trẻ em và gia đình; tư vấn, phát triển chương trình và đào tạo cho cha mẹ, giáo viên và trẻ em về Quyền trẻ em. Hiện tại, bà là đồng sáng lập Dự án Giáo dục giới và tính dục SexEdu; Dự án Giáo dục trải nghiệm & hướng nghiệp IkigaiVietnam, Dự án Happy Reading… tại Việt Nam.
  ✔️ Ông Miklos Beyer – người làm vườn ở Hà nội
  Miklos Beyer tới từ Nam Mỹ, một đất nước nhỏ có tên là Suriname. Ông tới Việt Nam 7 năm trước đây làm việc trong ngành nông lâm và 3 năm trước đầu tư một trang trại sinh thái ở Bình Xá (Tuyên Quang). Ý tưởng của ông ở đó là làm hài hòa du lịch ít tác động với sản xuất thực phẩm bền vững. Ông đã tái xây dựng rừng bản địa, giới thiệu các loài bản địa, cây dược liệu nhằm tạo một khu rừng dành cho sản xuất, giáo dục và giải trí.
  ✔️ Ông Richard – người thực hành Permaculture ở thành phố Hồ Chí Minh
  Rich Haslam di chuyển tới sống ở Việt Nam 9 năm trước đây sau khi “phải lòng” đất nước & con người nơi đây. Ông nhận chứng chỉ Permaculture nâng cao của Matt Powers Med và hiện đang tham gia khóa chứng nhận Khoa học về đất. Permaculture là giấc mơ của ông 40 năm trước đây và cuối cùng đã thành hiện thực với sự ra đời của Pan Gaia Permaculture và các khóa học Permaculture.
  ✔️ Thạc sỹ Tạ Thị Hạnh Liên – Nhà sư phạm & người thực hành Permaculture
  Bà Tạ Thị Hạnh Liên tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Lý luận & Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh của Trường ĐH ngoại ngữ – ĐH quốc gia Hà Nội. Sau một vài năm giảng dạy THPT, bà chuyển sang làm tư vấn đào đạo cho dự án PSARD do SDC (Thụy Sỹ) tài trợ trong ngành nông nghiệp. Năm 2019, bà bắt đầu dự án áp dụng Permaculture và trở thành đại diện của Giáo dục Permaculture Quốc tế tại Việt Nam.
  ✔️ Bà Nguyễn Thị Thanh Thuý – Hội quán các bà mẹ
  Sáng lập Hội quán các bà mẹ với 13 năm kinh nghiệm tổ chức các hoạt động dành cho gia đình, đặc biệt các trải nghiệm xanh.
  ☘☘☘

  Nhà tổ chức

  TỔ CHỨC VÀ TÀI TRỢ:
  Trung tâm Trẻ em và Phát triển (CCD), Permaculture Education, Bác Tôm, Hội quán các bà mẹ & các vườn sinh thái.
  NGÔN NGỮ:
  Tiếng Anh & Tiếng Việt (có phiên dịch)